change.vn

Change

Brand - Embroidery - Clothing

Change starts here,

Everyone is
a creative director

Giới thiệu về Iconic "Bend C 90" của Change

5th May 2021

Bài viết giới thiệu về "Bend C 90" Iconic của Change, một nhận diện thương hiệu và là biểu tượng của Change Starts Here.

Hôm nay là ngày 5/5/2021 (Năm Covid thứ 2), "Bend C 90" đã chính thức được Change lựa chọn làm Icon, Logo, và là một phần trong nhận diện của tụi mình. Và mình nghĩ viết một bài viết về nó để lưu giữ lại là một điều tuyệt vời. Đây cũng là bài viết đầu tiên của Change's Diary và nó bắt đầu cho một chương mới, một chương mà tất cả chúng ta sẽ cùng "change" với nhau.

Ban đầu khi bắt đầu xây dựng dự án này, mình đã mườn tượng rất rất lâu về nó, về nhận diện - thương hiệu - và cách mà nó truyền tải. Và đến khi bắt đầu thì mình đã thật sự bất ngờ khi khối lượng công việc khủng khiếp mà mình đã làm trong suốt thời gian qua (tính đến thời điểm mình viết bài này). Mình dự kiến sẽ lauching vào cuối tháng 4 nhưng cuối cùng vì một vài vấn đề mà mình đã dời deadline lại. Và việc lựa chọn Iconic cho Change là một trong những vấn đề tốn rất nhiều thời gian bởi mình muốn nó thể hiện hết tất cả những gì mình muốn và phù hợp với những tiêu chí mình đặt ra.

Và đây chính là nó:

"Ben C" có thể hiểu như là một chữ C được uốn cong theo góc 90 độ. Bạn sẽ hơi bị rối nếu lần đầu nhìn thấy iconic này, bản thân mình cũng hơi bị rối luôn. Nhưng nó thật sự thu hút mình và mình lựa chọn nó.

Tại sao mình lại chọn Bend C 90 làm iconic cho Change?

Ben C đạt được những điều mà mình mong muốn và thể hiện được ý nghĩa mà mình muốn truyền tải. Mặc khác, Bend C 90 là một icon đạt được sự đơn giản nhất và tối giản nhất - đảm bảo khả năng hiển thị và dễ thực hiện in và thêu. Vấn đề sử dụng iconic này trong các sản phẩm là một yếu tố mình muốn cân nhắc cùng.

Mình có thể liệt kê một vài lý do ý nghĩa phía sau sự lựa chọn này:

  • C chắc chắn rồi là đại diện cho Change

  • Bend C 90 có nghĩa là chữ C bị uốn cong 90 độ, và nó là một chữ C đã biến đổi, đã thay đổi đi hình dạng của chính nó, thay đổi đi cái nhìn về nó ở một góc độ riêng hơn. Nhưng cho dù chữ C đó có thay đổi - có bị bẻ cong đi nữa thì chúng ta cũng nhận ra nó ở một góc độ nhất định.

Đây chính là điều tương đồng với concept mà mình xây dựng cho Change hay đầy đủ là "Change starts here". Sự thay đổi luôn là một điều khó khăn, nó không chỉ là thay đổi về mặt vật lý, về cái chúng ta thấy được, mà sự thay đổi phải bắt đầu bên trong lẫn bên ngoài. Với bản thân mình, thay đổi là cách duy nhất để chúng ta tồn tại, thế giới này sẽ luôn thay đổi từng khoảnh khắc để tiếp tục duy trì mà đúng không. Nhưng, thay đổi đến cuối cùng cũng phải giữ nguyên điều cốt lõi đã tạo nên, giống như chữ C vậy - cho dù có bị bẻ cong đi nhưng cốt lõi ở một góc độ nhất định thì nó vẫn là chữ C. Thay đổi và biến chất có một làn ranh rất mong manh, và nếu không cẩn thận thì chúng ta sẽ vượt qua làn ranh đó.

Tại sao lại nghiên góc 90 độ mà không phải là bất kỳ góc nào khác?

Hiện tại, khi mình bắt đầu Change thì mình đang 23 tuổi, một độ tuổi khắc nghiệt và lưng chừng. Chúng ta bỏ lỡ và đánh mất nhiều thứ ở độ tuổi này, nó là một giai đoạn chuyển giao mà chính bản thân chúng ta cũng không biết được ngày mai sẽ thế nào. Đây cũng là giai đoạn mà chúng ta cố gắng rất nhiều, nhưng chúng ta cũng thất bại nhiều, chúng ta lại tiếp tục đứng dậy và thực hiện lại. Một giai đoạn của tuổi trẻ.

Đã từng có người nói với mình, 20-30 là một khoảng thời gian rất đặc biệt của đời người, những gì chúng ta làm trong 10 năm này sẽ quyết định rất lớn đến chúng ta của sau này. 10 năm này chính là 10 năm đẹp nhất - năng động nhất - khát khao nhất của 30 năm đầu. Mình đồng ý với điều này và bạn chắc cũng sẽ đồng ý với ý kiến này. Một giai đoạn 10 năm mà chúng ta vô tư nhất, nhiệt huyết nhất, ngây ngô nhất và cũng là mãnh liệt nhất giúp chúng ta kết thúc 30 năm đầu theo hướng mà chúng ta muốn. Và 30 năm kế tiếp sẽ bắt đầu. trên nền móng chúng ta đã xây dựng trong 30 năm trước đó, và đến cuối cùng thì 60 năm sẽ quyết định sự tồn tại của 30 năm cuối của đời người như thế nào. Với bản thân mình, 90 năm chính là thời gian cho mỗi chúng ta, từng đó thời gian để có thể thay đổi.

Và đây là một vài hình ảnh khác về Bend C 90

A project by

Built with

Copyright © 2021 Change, All Rights Reserved